રાષ્ટ્રીય નૌગત દિવસ 26મી માર્ચના રોજ રાષ્ટ્રીય નૌગાટ દિવસ કેન્ડી બારની મધ્યમાં જોવા મળતી નરમ અને ચીકણી અથવા ક્યારેક સખત અને કડક કેન્ડીની ઉજવણી કરે છે.
રાષ્ટ્રીય નૌગાટ દિવસ કેવી રીતે ઉજવવો
રાષ્ટ્રીય નૌગાત દિવસની ઉજવણી ખૂબ જ સરળ છે. ઉજવણી શરૂ કરવા માટે તમારા મનપસંદ પ્રકારના નૌગાટ્સથી તમારું મોં ભરો. વધુ મીઠાશ ઉમેરવા માટે તમે નૌગાટથી ભરેલી કેન્ડી પણ ખાઈ શકો છો. નૌગાટથી કેટલી પ્રકારની કેન્ડી ભરેલી છે તે જાણવા માટે કેન્ડીની દુકાનમાં જાઓ. તેને વધુ સર્જનાત્મક બનાવવા માટે, તમે કોઈપણ વિશ્વસનીય સ્ત્રોતનો સંદર્ભ લઈને તમારા હોમમેઇડ નોગેટ્સ તૈયાર કરી શકો છો. તમારા બધા મનપસંદ બદામ ઉમેરીને તેને તૈયાર કરો અને તમારા પરિવાર અને મિત્રોને તેમની સારવાર માટે આપો. સંશોધન કરો અને નૌગાટ વિશે વધુ શોધો અને તેની તૈયારીમાં કેટલી નવીનતાઓ વિકસાવવામાં આવી છે. #NougatDay હેશટેગનો ઉપયોગ કરીને સોશિયલ મીડિયા પર રાષ્ટ્રીય નૌગાટ દિવસની ઉજવણી શેર કરો.રાષ્ટ્રીયનૌગાટદિવસનોઇતિહાસ
રાષ્ટ્રીય નૌગાટ દિવસનો ઇતિહાસ રાષ્ટ્રીય નૌગાટ દિવસની ચોક્કસ ઉત્પત્તિ અને ઇતિહાસ અજ્ઞાત છે. સ્થાપક અને વર્ષ ક્યારથી આ દિવસ ઉજવવામાં આવે છે તે પણ અનામી છે. જો કે, નૌગાટનો ઇતિહાસ ઘણી સદીઓ પહેલાનો છે. નૌગેટ્સને કન્ફેક્શનના પરિવાર હેઠળ વર્ગીકૃત કરવામાં આવે છે જે ખાંડ અથવા મધ સાથે બનાવવામાં આવે છે, શેકેલા બદામ, ચાબૂકેલા ઈંડાનો સફેદ ભાગ અને ક્યારેક સમારેલા મીઠાઈવાળા ફળ ઉમેરવામાં આવે છે. બદામની વિવિધતાઓમાં બદામ, પિસ્તા, અખરોટ, હેઝલનટ અને મેકાડેમિયા નટ્સનો સમાવેશ થાય છે. નૌગાટની સુસંગતતા ચીકણી છે, અને તેનો ઉપયોગ ઘણીવાર વિવિધ કેન્ડી બાર અને ચોકલેટમાં થાય છે.નૌગેટને ત્રણ મૂળભૂત પ્રકારોમાં વર્ગીકૃત કરવામાં આવે છે અને સૌથી સામાન્ય સફેદ નોગેટ છે. સફેદ નૌગાટની શરૂઆતની વાનગીઓ 10મી સદીની છે અને કદાચ બગદાદ, મધ્ય એશિયામાં મધ્ય પૂર્વીય પુસ્તકમાંથી ઉધાર લેવામાં આવી હતી. બ્રાઉન નૌગાટ અને વિયેનીઝ અથવા જર્મન નૌગાટ અન્ય બે પ્રકારો છે. નૌગાટને નરમ અને ચાવવાની અથવા સખત અને કરચલી કેન્ડી બનાવવા માટે તૈયાર કરવામાં આવે છે. નૌગાટ શબ્દ ઓક્સિટન પાન નોગાટ પરથી આવ્યો છે, જે દેખીતી રીતે લેટિન શબ્દ પેનિસ નુકાટસ ‘નટ બ્રેડ’ પરથી આવ્યો છે.
26 માર્ચે અન્ય ઉજવણીઓ
26 માર્ચ તરીકે પણ ઉજવવામાં આવે છે
->જાંબલી દિવસ
->તમારી પોતાની રજાનો દિવસ બનાવો
->રાષ્ટ્રીય સ્પિનચ દિવસ
->અર્થ અવર
Comments
Post a Comment